Bệnh của tôm càng xanh (Phần 1)

Con tôm tuy bên ngoài có lớp vỏ kitin dày bao bọc, nhưng cũng có nhiều bệnh hiểm nghèo, giết chết cả bầy đàn nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng Đại Tam Phát nơi sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu chi tiết hơn ngay nhé!

Ngày đăng: 25-10-2022

417 lượt xem

Bệnh phát sáng

Bệnh này do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn Vibrio có nhiều loại như Vibrio Alginolyticus, Vibrio Parahaemolyticus, Vibrio Harveyi bám trong tảo và tôm cá, xuất hiện dưới tầng sâu của ao hồ dơ bẩn.

Khi tôm bị bệnh, thường ấu trùng bị tấn công nhiều nhất thì mình phát ra ánh sáng màu xanh nhạt, tôm bỏ ăn và chết dần mòn, có khi trọn ao. Khi tôm chết, xác tôm chìm xuống đáy và tạo nên từng khoảng sáng rộng ở mặt đáy ao.

cánh quạt nuôi tôm

Đây là loại bệnh nguy hiểm cho tôm nước ngọt và cả tôm nước lợ, thường gặp tại các ao ương

Khi phát hiện tôm bị bệnh này thì cách tốt nhất là thay nước sạch vào ao, sử dụng cánh quạt nuôi tôm để cung cấp oxy, vớt tôm phát sáng ra khỏi ao. Trong trường hợp tôm chết với tỷ lệ cao thì dùng bột tẩy chlorine 200-250 ppm cho vào ao để diệt khuẩn trong vài giờ rồi tháo nước cạn kiệt, vệ sinh lại ao để nuôi lứa khác.

_________________

Có thể bạn sẽ cần: >>> Cách thu hoạch tôm càng xanh chuẩn nhất hiện nay <<<

 

Bệnh đỏ dọc thân

Bệnh đỏ dọc thân cũng ảnh hưởng nặng đến tôm ấu trùng, tại những ao ương và tôm nước ngọt hay nước lợ gì cũng đều mắc phải. Đây cũng là bệnh do vi khuẩn gây ra khiến tôm bệnh chết từ từ và nếu không có phương cách trị liệu kịp thời thì cũng có thể chết trọn lứa tôm trong ao nuôi.

Khi nhiễm bệnh, ấu trùng bị đốm đỏ xuất hiện ở vùng mắt, ở mang, ở đuôi và nặng hơn thì dọc hai bên thân đều có đốm đỏ cả. Cuối cùng, con tôm trở nên đỏ cả thân mình.

cánh quạt nuôi tôm

Tôm bị bệnh như vậy thì bỏ ăn và kiệt sức chết dần mòn

Bệnh này xuất hiện cả năm, do môi trường nước quá xấu, tảo quá nhiều, nên vi khuẩn có cơ hội tốt để sinh sôi và tác hại. Ấu trùng vốn yếu lại bị tổn thương khá nặng về nội tạng nên khó lòng sống nổi.

Thường thì trong trường hợp bệnh mới chớm phát, ta có thể vớt tôm ra nuôi sang ao ương khác bật cánh quạt nuôi tôm đầy đủ để đảm bảo nguồn oxy cho tôm, sau đó cải tạo lại ao cũ, việc tuy chậm nhưng hiệu quả hơn là khử nước bằng các loại thuốc tẩy. Còn nếu bệnh nặng, lây lan cho cả bầy đàn thì coi như phải hủy bỏ cả lứa tôm.

Cách chữa bệnh này cũng giống như cách phòng và trị bệnh phát sáng của tôm. Chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu. Nếu quý khách đang cần tìm mua cánh quạt nuôi tôm đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Còn nữa...

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387