Phòng bệnh cho tôm cá

Phòng bệnh cho tôm cá

 • Phòng tránh bệnh tật cho cá bằng cách cho ăn đúng kỹ thuật (Phần 2)

  25-05-2017 // 2,503 lượt xem

  Thông qua sàng ăn, cũng dễ dàng đánh giá tăng trường, tình trạng sức khỏe, độ đồng đều, ngoại hình… từ đó có những điều chỉnh kịp thời trong khẩu phần ăn hằng ngày.

  Chi tiết →

 • Phòng tránh bệnh tật cho cá bằng cách cho ăn đúng kỹ thuật (Phần 1)

  23-05-2017 // 1,706 lượt xem

  Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn là nguồn cung cấp chất đạm, chất mỡ, chất khoáng, năng lượng… cho tôm cá. Khi cá, tôm hấp thu thức ăn vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vật chất cần thiết, giúp duy trì sự sống, tăng trưởng, sinh sản, đủ sức đề kháng với nhiều bệnh tật, rút ngắn thời gian nuôi, tăng tính an toàn, bền vững, sớm đạt kích thước thương phẩm, tăng hiệu quả kinh tế.

  Chi tiết →

 • Cách sử dụng một số loại thuốc phòng trị bệnh cho cá

  21-05-2017 // 4,175 lượt xem

  Dù sử dụng nhiều thuốc đặc trị, song một trong những thất bại với người nuôi cá là chưa chọn đúng thuốc và sử dụng đúng cách, chưa trộn thuốc vào thức ăn đúng phương pháp. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về việc trộn kháng sinh vào thức ăn đúng cách để việc điều trị cho các đạt hiệu quả cao hơn.

  Chi tiết →

 • Một số điểm cần lưu ý trong việc phòng và điều trị bệnh ở cá

  19-05-2017 // 1,268 lượt xem

  Đối với cá nuôi bè (cá lồng), bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa, nhưng vào mùa khô, do lưu lượng tốc độ nước yếu làm cho cá bị stress do thiếu oxy, nhiệt độ nước cao… dẫn đến cá mắc nhiều bệnh. Vì vậy, cần sử dụng chân vịt để quạt nước vào bè khi lưu tốc nước thấp hoặc khi nước đứng để tăng cường lượng oxy hòa tan cao trong bè, tối thiểu là 5mg/lít.

  Chi tiết →

 • Phương pháp hạn chế bệnh cho cá nuôi sau ngập lụt

  17-05-2017 // 1,361 lượt xem

  Trong các ao đầm nuôi cá sau ngập lụt thường xuất hiện nhiều loại cá tạp từ nơi khác đến, đồng thời cá nuôi cũng bị cuốn trôi đi nơi khác. Số cá còn lại sống trong môi trường nước ô nhiễm, thiếu thức ăn. Do đó, cần kiểm tra, chọn lọc lại đàn cá nuôi và bổ sung cá giống.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 4)

  15-05-2017 // 2,648 lượt xem

  Khi cá bị nấm thủy mi ký sinh, trên da xuất hiện vùng trắng xám tua tủa những sợi nấm nhỏ, mềm tạo thành những búi trắng như bông có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trứng cá bị bệnh có màu trắng đục.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 3)

  13-05-2017 // 2,239 lượt xem

  Bệnh trùng bánh xe do một số loài trùng bánh xe thuộc ba giống: Trichodinosis, Tripartiella và Trichodinella gây nên do đó việc phòng bệnh cho cá cần được tích cực thực hiện.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 2)

  11-05-2017 // 3,548 lượt xem

  Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện hầu hết trong cá nước, trên các loài cá như: trắm cỏ, chép, rô phi, mè, trê. Nguyên nhân gây bệnh khá phức tạp với các tác nhân truyền nhiễm gồm virus, vi trùng, nấm và cả ký trùng.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 1)

  09-05-2017 // 1,800 lượt xem

  Nguyên tắc chung về phòng và trị bệnh ở cá chính là bất kỳ một bệnh nào xảy ra cũng có nguyên nhân và điều kiện của nó. Do vậy chúng ta phải hạn chế nguyên nhân và điều kiện phát sinh ra bệnh.

  Chi tiết →

 • Các biện pháp phòng bệnh cho cá

  07-05-2017 // 1,881 lượt xem

  Khi cá đã bị nhiễm bệnh thì việc chữa bệnh cho cá rất khó khăn là do chúng ta không thể bắt từng con cho uống thuốc được. Nếu cho cả đàn uống thuốc thì rất tốn kém và không hiệu quả. Do vậy, muốn cá không mắc bệnh thì chúng ta cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật cải thiện oxy trong ao hồ giúp phòng tránh bệnh tật cho cá

  05-05-2017 // 8,922 lượt xem

  Oxy trong ao được tiêu thụ bởi quá trình hô hấp, sử dụng khí oxy (O2) để tổng hợp và hình thành khí cacbonic (CO2) vào ban đêm bởi các thủy thực vật, tảo, vi sinh vật khác. Oxy trong ao được tiêu thụ bởi các vật chất hữu cơ và quá trình phân hủy hữu cơ. Oxy trong ao được tiêu thụ bởi các vật nuôi thủy sản và những loài cạnh tranh môi trường sống của chúng, cũng như những loài gây hại khác.

  Chi tiết →

 • Cân bằng môi trường sinh thái hồ nuôi giúp phòng tránh bệnh tật cho cá

  03-05-2017 // 1,980 lượt xem

  Rong nuôi trồng thủy sản nói chung, nuôi tôm, cá nói riêng, màu nước có vai trò rất quan trọng trong việc tham gia hình thành chuỗi thức ăn tự nhiên, hệ lọc sinh học, ổn định các thông số môi trường… Nói cách khác, nuôi thủy sản muốn thành công, trước tiên cần phải nuôi và giữ màu nước ổn định, bền vững. Vậy màu là gì? Nuôi nước bằng cách nào? Vai trò cụ thể của màu nước ra sao? Những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến màu nước?

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật cải tạo nền đáy ao định kỳ giúp tăng cường sức khỏe cho cá

  01-05-2017 // 3,007 lượt xem

  Trong nuôi trồng thủy sản nói chung, đặc biệt là các mô hình nuôi trong ao, hồ, ruộng lúa, mương vườn, nền đáy thủy vực nuôi có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nền đáy là nơi hầu hết các vật nuôi thủy sản sinh sống, săn bắt mồi, nghỉ ngơi, đặc biệt các loài thủy sản sống ở tầng đáy như tôm thì nền đáy gắn liền suốt vòng đời của chúng.

  Chi tiết →

 • Phương pháp nuôi cá thịt ở ao nước chảy

  29-04-2017 // 3,651 lượt xem

  Nuôi cá ao nước chảy là một hình thức nuôi thích hợp với các gia đình ở miền núi và đang được phát triển rộng ở nhiều địa phương trong cả nước. Năng suất cá nuôi ao nước chảy đạt trung bình 1 – 3kg cá thịt/m2 ao. Loài cá nuôi chủ yếu là cá ăn thực vật: trắm cỏ, bống, có thể nuôi ghép một ít cá chép, cá mrigan hoặc cá rô phi.

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật nuôi cá lồng

  27-04-2017 // 3,588 lượt xem

  Nuôi cá lồng là hình thức nuôi cá thâm canh. Do môi trường nước lưu thông nên cá nuôi trong lồng có thể thả với mật độ dày; vật liệu làm lồng dễ kiếm. Có thể nuôi những loài cá ăn trực tiếp như: cá trắm cỏ, trê lai, rô phi, quả, ngạng, bống tượng…

  Chi tiết →

0908 006 387