Phòng bệnh cho tôm cá

Phòng bệnh cho tôm cá

 • Quá trình sinh sản của ba ba (Phần 2)

  25-04-2023 // 165 lượt xem

  Khi được vài tháng tuổi, lúc này mỗi con đã nặng trên dưới 20 gr là lúc có thể nuôi tập trung chúng vào các ao nhỏ, tất nhiên là có tường rào chung quanh chắc chắn để khỏi bị thất thoát, để chúng sống gần gũi thiên nhiên hơn, tự nhiên hơn.

  Chi tiết →

 • Quá trình sinh sản của ba ba (Phần 1)

  23-04-2023 // 227 lượt xem

  Ba ba chọn mùa ấm áp làm mùa sinh sản. Ở vùng khí hậu quanh năm ôn hòa thì chúng có thể đẻ quanh năm, còn ở xứ lạnh thì suốt mùa đông là mùa ngưng sinh sản.

  Chi tiết →

 • Thức ăn của ba ba và những điều cần biết

  21-04-2023 // 90 lượt xem

  Trong khẩu phần của ba ba có cá tạp, tôm cua, sò ốc, tép ruốc, cóc nhái, trùn đất… Về tinh bột thì có bột bắp, gạo, tấm, cám nhuyễn, mỡ trâu bò, heo… Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba tìm hiểu ngay bạn nhé!

  Chi tiết →

 • Cách chọn con giống nuôi ba ba

  19-04-2023 // 133 lượt xem

  Nếu nuôi để bán thịt thì ta không lựa đực cái, nhưng nếu nuôi nhằm mục đích để sinh sản thì nên thả số đực cái bằng nhau, vì giống ba ba rất mắn đẻ. Đực ít mà cái nhiều thì e rằng sau trứng sẽ thiếu “cồ” lại sinh bất lợi. Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba để tìm hiểu ngay bạn nhé!

  Chi tiết →

 • Môi trường sống của ba ba như thế nào?

  17-04-2023 // 128 lượt xem

  Môi trường sống của ba ba như thế nào là chuẩn nhất để ba ba có thể sinh trưởng và phát triển tốt? Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba để tìm hiểu ngay bạn nhé!

  Chi tiết →

 • Nuôi ba ba một lựa chọn mới cho bà con

  15-04-2023 // 121 lượt xem

  Ba ba là một trong những loại động vật ngày càng được yêu thích và lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến nên các món ăn bổ dưỡng. Bởi thịt của nó rất bổ, hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý. Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba để tìm hiểu thêm về ba ba để sớm tìm thấy một lựa chọn mới cho mình trong chặng đường sắp tới bạn nhé…

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách thả tôm sú vào ao nuôi

  16-09-2022 // 189 lượt xem

  Để thả tôm sú vào ao nuôi cho tỷ lệ sống cao, sinh trưởng ổn định cần thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo giảm tỷ lệ chết của tôm giống. Ngoài ra, việc lắp đặt thêm thiết bị nuôi tôm cũng là cách giúp tôm sinh trưởng tốt, tạo môi trường thuận lợi cho tôm phát triển.

  Chi tiết →

 • Phòng tránh bệnh tật cho cá bằng cách cho ăn đúng kỹ thuật (Phần 2)

  25-05-2017 // 3,190 lượt xem

  Thông qua sàng ăn, cũng dễ dàng đánh giá tăng trường, tình trạng sức khỏe, độ đồng đều, ngoại hình… từ đó có những điều chỉnh kịp thời trong khẩu phần ăn hằng ngày.

  Chi tiết →

 • Phòng tránh bệnh tật cho cá bằng cách cho ăn đúng kỹ thuật (Phần 1)

  23-05-2017 // 1,991 lượt xem

  Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn là nguồn cung cấp chất đạm, chất mỡ, chất khoáng, năng lượng… cho tôm cá. Khi cá, tôm hấp thu thức ăn vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vật chất cần thiết, giúp duy trì sự sống, tăng trưởng, sinh sản, đủ sức đề kháng với nhiều bệnh tật, rút ngắn thời gian nuôi, tăng tính an toàn, bền vững, sớm đạt kích thước thương phẩm, tăng hiệu quả kinh tế.

  Chi tiết →

 • Cách sử dụng một số loại thuốc phòng trị bệnh cho cá

  21-05-2017 // 4,717 lượt xem

  Dù sử dụng nhiều thuốc đặc trị, song một trong những thất bại với người nuôi cá là chưa chọn đúng thuốc và sử dụng đúng cách, chưa trộn thuốc vào thức ăn đúng phương pháp. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về việc trộn kháng sinh vào thức ăn đúng cách để việc điều trị cho các đạt hiệu quả cao hơn.

  Chi tiết →

 • Một số điểm cần lưu ý trong việc phòng và điều trị bệnh ở cá

  19-05-2017 // 1,535 lượt xem

  Đối với cá nuôi bè (cá lồng), bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa, nhưng vào mùa khô, do lưu lượng tốc độ nước yếu làm cho cá bị stress do thiếu oxy, nhiệt độ nước cao… dẫn đến cá mắc nhiều bệnh. Vì vậy, cần sử dụng chân vịt để quạt nước vào bè khi lưu tốc nước thấp hoặc khi nước đứng để tăng cường lượng oxy hòa tan cao trong bè, tối thiểu là 5mg/lít.

  Chi tiết →

 • Phương pháp hạn chế bệnh cho cá nuôi sau ngập lụt

  17-05-2017 // 1,667 lượt xem

  Trong các ao đầm nuôi cá sau ngập lụt thường xuất hiện nhiều loại cá tạp từ nơi khác đến, đồng thời cá nuôi cũng bị cuốn trôi đi nơi khác. Số cá còn lại sống trong môi trường nước ô nhiễm, thiếu thức ăn. Do đó, cần kiểm tra, chọn lọc lại đàn cá nuôi và bổ sung cá giống.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 4)

  15-05-2017 // 3,158 lượt xem

  Khi cá bị nấm thủy mi ký sinh, trên da xuất hiện vùng trắng xám tua tủa những sợi nấm nhỏ, mềm tạo thành những búi trắng như bông có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trứng cá bị bệnh có màu trắng đục.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 3)

  13-05-2017 // 3,021 lượt xem

  Bệnh trùng bánh xe do một số loài trùng bánh xe thuộc ba giống: Trichodinosis, Tripartiella và Trichodinella gây nên do đó việc phòng bệnh cho cá cần được tích cực thực hiện.

  Chi tiết →

 • Một số bệnh thường gặp ở cá và phương pháp phòng trị bệnh cho cá (Phần 2)

  11-05-2017 // 3,863 lượt xem

  Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện hầu hết trong cá nước, trên các loài cá như: trắm cỏ, chép, rô phi, mè, trê. Nguyên nhân gây bệnh khá phức tạp với các tác nhân truyền nhiễm gồm virus, vi trùng, nấm và cả ký trùng.

  Chi tiết →

0908 006 387