Hướng dẫn cách nuôi tôm càng xanh

Hướng dẫn cách nuôi tôm càng xanh theo đúng kỹ thuật chuyên nghiệp giúp tôm sinh trưởng và phát triển tốt.

 • Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao đất

  21-12-2023 // 450 lượt xem

  Tương tự như việc nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi tôm sú theo mô hình công nghiệp trong ao đất cũng đòi hỏi phải tuân theo các tiêu chuẩn sau, hãy cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên cung cấp cánh quạt nuôi tôm chất lượng giá tốt tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa

  18-12-2023 // 574 lượt xem

  Nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa là một trong những mô hình được coi là mang lại hiệu suất kinh tế cao. Đây là một phương pháp kết hợp giữa trồng lúa và nuôi tôm càng xanh. Mô hình này không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn đóng góp vào việc tăng thu nhập trên một phần đất. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi tôm chất lượng giá tốt tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Bệnh của tôm càng xanh (Phần 2)

  13-04-2023 // 272 lượt xem

  Con tôm tuy bên ngoài có lớp vỏ kitin dày bao bọc, nhưng cũng có nhiều bệnh hiểm nghèo, giết chết cả bầy đàn nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng Đại Tam Phát nơi sản xuất và cung cấp thiết bị nuôi tôm tìm hiểu chi tiết hơn ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Bệnh của tôm càng xanh (Phần 1)

  25-10-2022 // 418 lượt xem

  Con tôm tuy bên ngoài có lớp vỏ kitin dày bao bọc, nhưng cũng có nhiều bệnh hiểm nghèo, giết chết cả bầy đàn nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng Đại Tam Phát nơi sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu chi tiết hơn ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Cách thu hoạch tôm càng xanh chuẩn nhất hiện nay

  22-10-2022 // 798 lượt xem

  Với ao nhỏ thì khai thác dễ dàng hơn ao lớn. Ao lớn mà có hệ thống thoát nước không tốt, tháo không cạn kiệt thì bắt tôm quả là khó khăn, nếu không sử dụng lưới thì không tài nào bắt hết được. Cùng Đại Tam Phát đơn vị cung cấp thiết bị nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Thức ăn của tôm càng xanh là gì?

  19-10-2022 // 1,585 lượt xem

  Tôm là loài ăn tạp, tuy nhiên lượng thức ăn trong ao không thể đảm bảo nhu cầu của tôm do đó việc chuẩn bị thức ăn hợp lý để tôm ăn no và phát triển tốt là điều quan trọng. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và phân phối cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn theo dõi tôm càng xanh trong lúc nuôi

  16-10-2022 // 342 lượt xem

  Theo dõi tôm càng xanh trong suốt quá trình nuôi là điều vô cùng quan trọng bởi sức khoẻ của tôm có thể thay đổi đột ngột dẫn đến chết hàng loạt. Cùng Đại Tam Phát nơi sản xuất thiết bị nuôi tôm hàng đầu hiện nay tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  Chi tiết →

 • Phương thức nuôi tôm càng xanh

  13-10-2022 // 347 lượt xem

  Có ba phương thức nuôi tôm càng xanh được áp dụng từ trước đến nay đối với nông dân mình. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách chuyển vận và thả tôm càng xanh giống

  10-10-2022 // 353 lượt xem

  Nếu tôm đựng trong bao ni lông thì ta nên ngâm bao xuống nước ao độ mươi lăm phút để nhiệt độ trong ao và trong bao được cân bằng, giữ cho sức khỏe của tôm được ổn định. Sau đó, ta mở miệng bao và nghiêng cho tôm tự động ra từ từ… Hy vọng những thông tin mà Đại Tam Phát nơi chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị nuôi tôm chia sẻ sẽ giúp ích được cho cả nhà.

  Chi tiết →

 • Độ phèn và cách chọn giống tôm càng xanh

  07-10-2022 // 261 lượt xem

  Muốn ổn định độ phèn thấp cho ao thì khi cải tạo ao để thả tôm nuôi, ta đã rải vôi để khử phèn, lót phân chuồng khắp đáy ao để tạo độ mùn cần thiết, để hạn chế việc xì phèn ở đáy ao lên. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng cánh quạt nuôi tôm chất lượng hàng đầu hiện nay nhé!

  Chi tiết →

 • Nhiệt độ và hàm lượng oxy ao nuôi tôm càng xanh như thế nào là chuẩn?

  04-10-2022 // 291 lượt xem

  Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng đối với ao nuôi tôm sú. Cùng Đại Tam Phát nơi chuyên cung cấp thiết bị nuôi tôm chất lượng giá tốt tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn chuẩn bị nước ao tôm càng xanh

  01-10-2022 // 256 lượt xem

  Nước là điều kiện thiết yếu, là môi trường sống của tôm. Có ao vững chắc, thiết kế đúng phương pháp, thế nhưng nguồn nước cung cấp cho ao không ra gì thì việc nuôi tôm cũng thất bại. Vì vậy, trước khi đào ao, người ta phải nghĩ đến việc cung cấp nguồn nước cho ao, sao cho vừa tiện lợi lại vừa trong sạch, không ô nhiễm… Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu chi tiét hơn nhé!

  Chi tiết →

 • Ao nuôi tôm có cần lắp đặt thiết bị nuôi tôm?

  28-09-2022 // 279 lượt xem

  Tôm sú là con tôm chỉ sống ở vùng nước lợ, nên chỉ ở những vùng gần biển, nơi có nguồn nước lợ quanh năm mới nuôi được giống tôm này. Nhưng với tôm càng xanh là loại tôm chỉ sống với nước ngọt nên trừ vùng nước lợ ra, nơi nào cũng có thể đào ao, đào hồ nuôi được. Tuy nhiên nếu muốn tôm sống được ao nuôi cần có các thiết bị nuôi tôm như: cánh quạt nuôi tôm, máy thổi khí, motor giảm sốc,...

  Chi tiết →

 • Những điều cần biết khi nuôi tôm càng xanh

  25-09-2022 // 273 lượt xem

  Trong mấy năm gần đây, đi đến đâu cũng nghe nhiều người bàn đến việc NUÔI TÔM CÀNG XANH. Thì ra, đây là mặt hàng xuất khẩu mạnh, được các nước ưa chuộng, với giá cao. Cũng như các loại tôm khác, việc lắp đặt cánh quạt nuôi tôm càng xanh là yêu cầu bắt buộc để cung cấp đủ oxy cho tôm sinh trưởng.

  Chi tiết →

 • Kinh nghiệm phòng và trị một số bệnh thường gặp ở tôm càng xanh

  19-11-2016 // 3,325 lượt xem

  Sau khi nuôi 2 – 3 tháng trở lên, trên cơ thể xuất hiện các đốm màu nâu và từ từ chuyển sang màu đen. Khi xuất hiện bệnh tôm sẽ bị ăn mòn các phần phụ như: đuôi, chân bụng, râu, trên thân tôm. Tôm bị bệnh sẽ yếu, hoạt động chậm chạp, con bị nặng sẽ chết.

  Chi tiết →

0908 006 387