KỸ THUẬT NUÔI TÔM

Tư vấn các thông tin cần thiết cho kỹ thuật nuôi tôm được rút ra từ nhiều giáo trình và kinh nghiệm thực tế giúp nuôi tôm hiệu quả nhé!

 • Bệnh của tôm càng xanh (Phần 1)

  25-10-2022 // 95 lượt xem

  Con tôm tuy bên ngoài có lớp vỏ kitin dày bao bọc, nhưng cũng có nhiều bệnh hiểm nghèo, giết chết cả bầy đàn nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng Đại Tam Phát nơi sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu chi tiết hơn ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Cách thu hoạch tôm càng xanh chuẩn nhất hiện nay

  22-10-2022 // 42 lượt xem

  Với ao nhỏ thì khai thác dễ dàng hơn ao lớn. Ao lớn mà có hệ thống thoát nước không tốt, tháo không cạn kiệt thì bắt tôm quả là khó khăn, nếu không sử dụng lưới thì không tài nào bắt hết được. Cùng Đại Tam Phát đơn vị cung cấp thiết bị nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Thức ăn của tôm càng xanh là gì?

  19-10-2022 // 40 lượt xem

  Tôm là loài ăn tạp, tuy nhiên lượng thức ăn trong ao không thể đảm bảo nhu cầu của tôm do đó việc chuẩn bị thức ăn hợp lý để tôm ăn no và phát triển tốt là điều quan trọng. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và phân phối cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn theo dõi tôm càng xanh trong lúc nuôi

  16-10-2022 // 48 lượt xem

  Theo dõi tôm càng xanh trong suốt quá trình nuôi là điều vô cùng quan trọng bởi sức khoẻ của tôm có thể thay đổi đột ngột dẫn đến chết hàng loạt. Cùng Đại Tam Phát nơi sản xuất thiết bị nuôi tôm hàng đầu hiện nay tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  Chi tiết →

 • Phương thức nuôi tôm càng xanh

  13-10-2022 // 45 lượt xem

  Có ba phương thức nuôi tôm càng xanh được áp dụng từ trước đến nay đối với nông dân mình. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách chuyển vận và thả tôm càng xanh giống

  10-10-2022 // 47 lượt xem

  Nếu tôm đựng trong bao ni lông thì ta nên ngâm bao xuống nước ao độ mươi lăm phút để nhiệt độ trong ao và trong bao được cân bằng, giữ cho sức khỏe của tôm được ổn định. Sau đó, ta mở miệng bao và nghiêng cho tôm tự động ra từ từ… Hy vọng những thông tin mà Đại Tam Phát nơi chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị nuôi tôm chia sẻ sẽ giúp ích được cho cả nhà.

  Chi tiết →

 • Độ phèn và cách chọn giống tôm càng xanh

  07-10-2022 // 32 lượt xem

  Muốn ổn định độ phèn thấp cho ao thì khi cải tạo ao để thả tôm nuôi, ta đã rải vôi để khử phèn, lót phân chuồng khắp đáy ao để tạo độ mùn cần thiết, để hạn chế việc xì phèn ở đáy ao lên. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng cánh quạt nuôi tôm chất lượng hàng đầu hiện nay nhé!

  Chi tiết →

 • Nhiệt độ và hàm lượng oxy ao nuôi tôm càng xanh như thế nào là chuẩn?

  04-10-2022 // 32 lượt xem

  Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng đối với ao nuôi tôm sú. Cùng Đại Tam Phát nơi chuyên cung cấp thiết bị nuôi tôm chất lượng giá tốt tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn chuẩn bị nước ao tôm càng xanh

  01-10-2022 // 32 lượt xem

  Nước là điều kiện thiết yếu, là môi trường sống của tôm. Có ao vững chắc, thiết kế đúng phương pháp, thế nhưng nguồn nước cung cấp cho ao không ra gì thì việc nuôi tôm cũng thất bại. Vì vậy, trước khi đào ao, người ta phải nghĩ đến việc cung cấp nguồn nước cho ao, sao cho vừa tiện lợi lại vừa trong sạch, không ô nhiễm… Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu chi tiét hơn nhé!

  Chi tiết →

 • Ao nuôi tôm có cần lắp đặt thiết bị nuôi tôm?

  28-09-2022 // 36 lượt xem

  Tôm sú là con tôm chỉ sống ở vùng nước lợ, nên chỉ ở những vùng gần biển, nơi có nguồn nước lợ quanh năm mới nuôi được giống tôm này. Nhưng với tôm càng xanh là loại tôm chỉ sống với nước ngọt nên trừ vùng nước lợ ra, nơi nào cũng có thể đào ao, đào hồ nuôi được. Tuy nhiên nếu muốn tôm sống được ao nuôi cần có các thiết bị nuôi tôm như: cánh quạt nuôi tôm, máy thổi khí, motor giảm sốc,...

  Chi tiết →

 • Những điều cần biết khi nuôi tôm càng xanh

  25-09-2022 // 39 lượt xem

  Trong mấy năm gần đây, đi đến đâu cũng nghe nhiều người bàn đến việc NUÔI TÔM CÀNG XANH. Thì ra, đây là mặt hàng xuất khẩu mạnh, được các nước ưa chuộng, với giá cao. Cũng như các loại tôm khác, việc lắp đặt cánh quạt nuôi tôm càng xanh là yêu cầu bắt buộc để cung cấp đủ oxy cho tôm sinh trưởng.

  Chi tiết →

 • Cách thu hoạch tôm sú theo đúng kỹ thuật

  22-09-2022 // 44 lượt xem

  Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất thiết bị nuôi tôm tìm hiểu thêm về cách thu hoạch tôm sú đúng kỹ thuật để đảm bảo tôm được thu hoạch chuẩn nhất và hiệu quả nhất ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách cung cấp thức ăn cho tôm sú (Phần 1)

  19-09-2022 // 44 lượt xem

  Thức ăn đóng vai trò quan trọng đối với tôm sú, bởi tôm là giống phàm ăn, lại ăn tạp. Trong đời sống tự nhiên, tôm ăn đủ thứ cả thực vật lẫn động vật, có khi cát đất nó cũng không từ. Với xác động vật thối rữa, tôm thích ăn nhất. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách thả tôm sú vào ao nuôi

  16-09-2022 // 43 lượt xem

  Để thả tôm sú vào ao nuôi cho tỷ lệ sống cao, sinh trưởng ổn định cần thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo giảm tỷ lệ chết của tôm giống. Ngoài ra, việc lắp đặt thêm thiết bị nuôi tôm cũng là cách giúp tôm sinh trưởng tốt, tạo môi trường thuận lợi cho tôm phát triển.

  Chi tiết →

 • Cánh quạt nuôi tôm giúp tôm giống sinh trưởng khoẻ mạnh

  13-09-2022 // 49 lượt xem

  Tôm sú cần được tuyển chọn giống tôm chất lượng để đảm bảo tôm có sức sống tốt, sinh trưởng khoẻ mạnh và phát triển đồng đều. Ngoài ra, để đảm bảo tôm có môi trường sống tốt cần lắp đặt cánh quạt nuôi tôm để cung cấp đủ oxy cho tôm sú phát triển đồng đều.

  Chi tiết →

0908 006 387