Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao đất

Tương tự như việc nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi tôm sú theo mô hình công nghiệp trong ao đất cũng đòi hỏi phải tuân theo các tiêu chuẩn sau, hãy cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên cung cấp cánh quạt nuôi tôm chất lượng giá tốt tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

Ngày đăng: 21-12-2023

393 lượt xem

Chuẩn bị ao đất cho việc nuôi tôm càng xanh

Lựa chọn kích thước và hình dạng cho ao nuôi, thường là hình chữ nhật với diện tích từ 0,2 đến 0,6 ha. Bờ ao phải được xây dựng vững chắc, không có rò rỉ, và có một mặt bờ rộng ít nhất 2 mét để thuận tiện cho việc quản lý và tiếp cận.
Mỗi ao cần được trang bị ít nhất một hệ thống cống, với kích thước của cống phụ thuộc vào kích thước của ao, nhằm đảm bảo việc trao đổi nước hiệu quả. Lắp đặt hệ thống cánh quạt nuôi tôm để cung cấp oxy cho ao nuôi.
kỹ thuật nuôi tôm
Bờ ao phải được xây dựng vững chắc, không có rò rỉ, và có một mặt bờ rộng ít nhất 2 mét để thuận tiện cho việc quản lý và tiếp cận
Trước khi sử dụng, ao đất cần phải trải qua quá trình cải tạo, bao gồm việc sửa bờ ao, làm sạch cống, xả nước, loại bỏ các sinh vật gây hại như cua, rắn, cá, và tôm không mong muốn. Sau đó, ao cần được phơi khô.
Đối với các ao mới đào, có thể trồng cỏ hoặc lúa ở đáy ao trước khi đưa nước vào để tạo môi trường phát triển. Tiến hành bón vôi và sử dụng phân bón để làm cho môi trường trong ao trở nên tốt hơn. Sử dụng nước đã được xử lý để nạp vào ao nuôi tôm.
 

Lựa chọn tôm sú giống

Khi áp dụng kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao đất, người nuôi có thể lựa chọn giữa sử dụng tôm giống tự nhiên hoặc tôm giống từ những nguồn uy tín, như trại giống. Khi lựa chọn, cần xem xét các yếu tố sau:
  • Tôm giống nên khỏe mạnh, có kích thước đồng đều và không bị nhiễm bệnh.
  • Thả tôm giống với mật độ thích hợp, thường trong khoảng 5 - 10 con/m2.
 

Thức ăn của tôm sú

Người nuôi có thể tự chế biến thức ăn hoặc mua các loại thức ăn viên công nghiệp chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm. Điều này đảm bảo rằng tôm được cung cấp đủ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của chúng.
Thức ăn nên được phân phối đều khắp ao và có thể sử dụng các sàng ăn cố định để dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn được cung cấp cho tôm. Thường thì thời gian cho ăn là vào buổi sáng từ 5 - 7 giờ và buổi tối từ 16 - 18 giờ.
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
 

Quản lý và chăm sóc ao nuôi

Thu nước thường xuyên và duy trì mực nước trong ao ở mức ít nhất từ 0,8 - 1m.
Điều chỉnh độ pH của nước để đảm bảo rằng nó phù hợp cho tôm nuôi. Nếu pH dưới 7, có thể sử dụng vôi pha loãng với nước ngọt và phân phối đều khắp ao.
Giữ cho màu nước trong ao luôn có màu xanh đẹp và độ trong nước dao động trong khoảng 20 - 40 cm. Nếu màu nước quá đậm, thì cần thực hiện thay nước.
kỹ thuật nuôi tôm
Điều chỉnh độ pH của nước để đảm bảo rằng nó phù hợp cho tôm nuôi
 

Thu hoạch

Nếu thực hiện kỹ thuật nuôi tôm trong ao đất đúng cách, sau khoảng 4 - 5 tháng, có thể sử dụng lưới để thu tôm lớn trước. Khi đến thời điểm thu hoạch toàn bộ, người nuôi cần xả nước và sử dụng lưới để tiến hành thu hoạch. 
Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị nuôi tôm hãy liên hệ ngay với Đại Tam Phát để được tư vấn ngay nhé!

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387