Nghề nuôi tôm vẫn là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam

Nuôi tôm là nghề mới mẻ đối với phần đông cho những ai có điều kiện đất đai rộng rãi và có vốn liếng để đầu tư vào. Con tôm là mặt hàng xuất khẩu nên không sợ “ế chợ”, vì vậy càng ngày càng có nhiều người hăm hở bước vào nghề. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất thiết bị nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

Ngày đăng: 29-04-2023

205 lượt xem

Nuôi tôm nghề không dễ nhưng cũng không quá khó

 
Nuôi tôm là nghề mới mẻ đối với phần đông cho những ai có điều kiện đất đai rộng rãi và có vốn liếng để đầu tư vào. Con tôm là mặt hàng xuất khẩu nên không sợ “ế chợ”, vì vậy càng ngày càng có nhiều người hăm hở bước vào nghề. Trước đây là không nuôi tôm, cũng không nuôi cá, vì ta đã có sẵn “biển cá sông tôm” do thiên nhiên đặc biệt ưu đãi đến nỗi ăn không hê thì ai hơi đâu nghĩ đến việc nuôi!
 
Một quốc gia có đến hơn hai ngàn cây số đường biển, có hàng chục ngàn cây số sông rạch kênh đào chằng chịt, lại nổi tiếng là xứ có nhiều cá tôm và nhiều loài thủy sản quý hiếm khác, thế mà ngày nay ta phải đào ao nuôi con cá con tôm để tìm kiếm thức ăn! Đó là do một số người không có tính lo xa, lại quá hám lợi, nên khai thác cá tôm bừa bãi, nào ngày đêm đánh bắt với đủ loại ngư cụ cào, nhủi, lưới, chà, đáy, đăng… nào thuốc cá, nào chích điện, thậm chí còn dùng chất nổ sát hại thủy sản bất kể lớn bé. Vì vậy, dù có biển cá sông tôm cũng có ngày cạn kiệt!
 
Mặt khác, thời xưa ông bà mình không dùng thuốc rầy trong nông nghiệp, nên ruộng đồng nuôi dưỡng được con cá, con tôm. Bốn năm thập niên nay, ta dùng thuốc xịt sâu rầy cho cây lúa, cho hoa màu, lợi được thứ này lại mất thứ kia, nước trong đồng bị nhiễm độc, giết hại con tôm, con cá.
 
thiết bị nuôi tôm
Do đó, để có thức ăn, ta phải nghĩ đến việc đào ao nuôi tôm, nuôi cá
 
Nuôi tôm không khó, lại còn đem lại mối lợi lớn cho người nuôi, vì con tôm lớn nhanh, lại là thứ thực phẩm cao cấp nên lúc nào cũng có giá trị trên thị trường. Tôm lại là mặt hàng xuất khẩu mạnh, nhất là loại tôm càng, nên lại càng khuyến khích ta bỏ vốn ra nuôi. Hiện nay, số tôm cá trong sông rạch, có lẽ số thu hoạch của ta hàng năm cũng không thua sút một ai, nhưng nếu đem xuất khẩu thì so với các nước, đó vẫn là con số nhỏ. Chỉ giống tôm càng khai thác trong thiên nhiên, mỗi năm ta cũng thu hoạch được trên dưới mười ngàn tấn… nhưng số lượng đó vẫn chưa đáp ứng được đúng mức nhu cầu.
 
Mấy năm gần đây nhờ nuôi tôm ở nhiều nơi nên số thu hoạch của ta càng ngày càng tăng vọt và trong tương lại còn có nhiều triển vọng tăng cao vượt trội hơn gấp nhiều lần. Nuôi tôm còn lợi hơn nuôi cá, lợi tức có thể tăng gấp nhiều lần nếu có sự hỗ trợ của các thiết bị nuôi tôm giúp tạo môi trường sống thuận lợi cho tôm, nên càng ngày có nhiều người muốn “thử thời vận” bắt tay vào nghề, sẵn sàng nới rộng ao chuôm để tăng gia sản xuất: vùng nước lợ thì nuôi tôm sú, vùng nước ngọt thì nuôi tôm càng xanh.
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
 
 

Nuôi ba ba nghề mới cho bà con

 
Ngoài việc nuôi tôm ra, mấy năm gần đây lại xuất hiện một nghề nuôi dưỡng thủy sản mới là nghề nuôi ba ba. Đây là nghề hoàn toàn mới mẻ vì trước đây năm bảy năm, chưa ai nghĩ đến việc thuần dưỡng và nuôi sinh sản loài thủy sản nước ngọt này. Đó là một nghề mới, nhưng cũng lại là nghề đang có nhiều triển vọng tốt, vì có thị trường tiêu thụ rộng lớn là thị trường vùng biên giới phía Bắc. Người mình ngày xưa cũng thừa biết ba ba là loài cung cấp dược liệu quý, bồi bổ sức lực cho người già, người suy nhược, thế nhưng việc nuôi ba ba cho sinh sản thì mấy năm nay mới bắt đầu.
 
Nuôi ba ba cũng không khó, chẳng khác gì mấy với cách nuôi cá nuôi tôm, cũng đào ao, ao cũng có bờ bộng để nước ra vô giúp môi trường sống được tinh khiết. Còn cách cho ăn, cách săn sóc cũng chẳng khác gì nhau lắm. Miễn là chúng ta nuôi dưỡng chúng đúng như những điều kiện chúng sống trong thiên nhiên thì nắm chắc thành công! Bằng chứng là nhiều người đã bắt tay nuôi và họ đã gặt hái được thành công tốt đẹp.
thiết bị nuôi tôm
Nuôi ba ba cũng không khó, chẳng khác gì mấy với cách nuôi cá nuôi tôm
 
Giống ba ba thích sống ở sông suối, nơi có nguồn nước ngọt luân lưu, sâu đến năm mười mét nước càng tốt. Mà vực sâu thì không bị ô nhiễm. Vì vậy, nếu ta nuôi chúng trong ao hồ nước sạch, không độc hại, không dơ bẩn, nhiệt độ ấm áp, dưỡng khí đầy đủ thì chúng sống mạnh khỏe, sởn sơ.
 
Vì vậy, khi nuôi ba ba chúng tôi xin được phép khuyên quý vị nên chú ý hàng đầu đến môi trường sống tuyệt hảo cho chúng. Thờ ơ trong việc này, ta sẽ gặp thất bại. Thức ăn tuy quan trọng, nhưng đó là việc tính sau. Hơn nữa, giống ba ba có tài nhìn đói lâu ngày, không dễ gì bị chết đói.
 
Đúng ra, khi chăn nuôi thuần dưỡng một loài gì cũng vậy, ta phải nghiên cứu kỹ đặc tính riêng của từng giống ra sao. Có nắm bắt đứng được điều đó thì ta mới nắm chắc được chìa khóa của sự thành công. Chúc quý vị nhiều may mắn trong những nghề nuôi mới mẻ này.
 
Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bà con khi cần tìm hiểu về nghề nuôi tôm cũng như ba ba. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiểu thêm về thiết bị nuôi tôm cũng như cánh quạt nuôi tôm hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387