Cách chọn con giống nuôi ba ba

Nếu nuôi để bán thịt thì ta không lựa đực cái, nhưng nếu nuôi nhằm mục đích để sinh sản thì nên thả số đực cái bằng nhau, vì giống ba ba rất mắn đẻ. Đực ít mà cái nhiều thì e rằng sau trứng sẽ thiếu “cồ” lại sinh bất lợi. Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba để tìm hiểu ngay bạn nhé!

Ngày đăng: 19-04-2023

239 lượt xem

Nguồn cung cấp ba ba giống

Hiện nay có hai nguồn cung cấp ba ba giống:

  • Mua giống tại các nơi sản xuất con giống, thường là tư nhân.
  • Mua ba ba thiên nhiên do thợ săn, thợ câu cung cấp.

Mua giống tại nơi sản xuất thì đảm bảo. Song số người nuôi để sản xuất giống chưa nhiều, lại nhiều nơi chưa sử dụng máy ấp, như kiểu ấp trứng cá sấu bằng máy, do đó con giống chưa phân bổ rộng rãi ở các nơi.

Còn mua giống của lái buôn thì cỡ nào cũng có, thế nhưng sự sống không mấy bảo đảm. Một phần do bắt lâu ngày, bỏ đói bỏ khát nên con giống yếu sức, nuôi dễ chết. Một phần con giống do thợ câu câu được, trong họng còn dính lưỡi câu, nuôi cũng không sống.

Miệng ba ba cũng như miệng rùa, hễ cắn rồi trời gầm cũng không nhả thì ai dám bạo gan banh miệng ra để xem xét coi có lưỡi câu hay không? Vì vậy, nếu nuôi con giống do lái buôn cung cấp thì là sự cầu may, mười con chỉ sống được năm con ba con là tốt.

Ba ba mới nở rất khó nuôi, rất dễ chết. Trong những ngày đầu, ta phải cho chúng ở nơi ấm áp, lấy tròng đỏ trứng gà luộc chín rồi bóp nhuyễn cho ăn, sau đó mới tập ăn dần thức ăn có tinh bột… Vì vậy, người chưa kinh nghiệm không thể nuôi loại một vài tháng tuổi được. Thà là chịu khó xuất thêm vốn, nuôi loại ba ba bốn năm tháng tuổi, dễ nuôi hơn.

Nếu nuôi để bán thịt thì ta không lựa đực cái, nhưng nếu nuôi nhằm mục đích để sinh sản thì nên thả số đực cái bằng nhau, vì giống ba ba rất mắn đẻ. Đực ít mà cái nhiều thì e rằng sau trứng sẽ thiếu “cồ” lại sinh bất lợi. Ngoài ra, đừng quên lắp đặt thêm một số thiết bị nuôi ba ba để tạo điều kiện tốt nhất cho ba ba sinh trưởng và phát triển. 

thiết bị nuôi ba ba

Ba ba không bắt cặp chung sống với nhau, chỉ trong thời động dục chúng mới tìm đến nhau mà thôi

_________________

Có thể bạn sẽ cần: >>> Môi trường sống của ba ba như thế nào? <<<

 

Hướng dẫn cách phân biệt con giống ba ba

Muốn biết đực cái, ta nên quan sát những bộ phận trên mình của chúng thì rõ:

  • Ba ba đực

Cần cổ và đuôi nhỏ dài. Cần cổ con đực khi vươn dài hết mức có thể bằng thân mình của nó. Mai con đực hơi thon, chứ không bầu bĩnh như con cái.

  • Ba ba cái:

Cổ to mà ngắn, đuôi cũng vậy. Thân mình bầu bĩnh hơn con đực, nên trông con cái ngắn đòn hơn.

Loài trăn rắn, người ta cũng phân biệt được đực cái nhờ quan sát khúc đuôi, đuôi con đực nhỏ mà vót, đuôi con cái ngắn mà to.

thiết bị nuôi ba ba

Nếu để hai con ba ba đực cái gần nhau, ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ở cái đuôi của chúng, không thể lầm lẫn được

Giống ba ba mạnh mẽ hơn rùa. Con rùa bị lật ngửa thì nằm im chịu trận, nhưng ba ba thì tự lật thân mình lại rất dễ dàng. Khi thả xuống nước thì ba ba bơi nhanh hơn rùa và cũng lặn sâu hơn. Nhưng cái tài chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt và ở trong môi trường sống xấu thì ba ba lại thua rùa.

Với những thông tin mà Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba chia sẻ về con giống, cách chọn con giống ba ba mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho bà con khi cần tìm hiểu thêm về giống này.

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387