Môi trường sống của ba ba như thế nào?

Môi trường sống của ba ba như thế nào là chuẩn nhất để ba ba có thể sinh trưởng và phát triển tốt? Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba để tìm hiểu ngay bạn nhé!

Ngày đăng: 17-04-2023

226 lượt xem

Môi trường sống của ba ba cần đảm bảo yêu cầu gì?

Ba ba là loài sống vừa trên cạn vừa dưới nước, nhưng thời gian ngụp mình trong nước nhiều hơn vì chúng có thói quen tìm thức ăn dưới đáy ao hồ. Vì lẽ đó, muốn nuôi ba ba, ta phải đào ao, lắp thiết bị nuôi ba ba cho chúng. Chung quanh ao, hoặc một bên ao phải có sân trống trải để khi lên cạn, ba ba còn có chỗ đi lại, sinh hoạt hoặc làm ổ đẻ sau này.

Tất nhiên, để bảo quản tốt, tránh ba ba bò ra khỏi phạm vi chăn nuôi thì chung quanh ao phải có tường bao bọc. Tường không cần cao, chỉ độ 60-70 cm, nhưng nên đào móng sâu, vì giống này cũng thích bươi quào tạo ra những hang lỗ cạn…

Còn ao nuôi càng sâu, càng rộng thì càng tốt. Độ sâu tối thiểu là 1 mét nước, lý tưởng là 2 mét. Dưới ao thả cá như rô, phi, trê lai để tăng thêm nguồn thức ăn cho ba ba. Đây cũng là cách nuôi như nuôi cá sấu vậy. Thường thì người ta thả cá rô phi vì giống này sinh sản nhanh. 

thiết bị nuôi ba ba

Trên ao thả bèo hoặc rau muống để ba ba có thể chủ động tìm thức ăn

Ao nuôi nếu rộng thì có thể ngăn ra từng ô để nuôi từng cỡ ba ba khác nhau. Kinh nghiệp cho thấy, cũng như nuôi tôm, cá, ao nuôi nên thả ba ba cùng một lứa với nhau. Như vậy, chúng không hiếp đáp tranh mồi nhau và nhất là không cắn xe nhau.

_________________

Có thể bạn sẽ cần: >>> Nuôi ba ba một lựa chọn mới cho bà con <<<

 

Lưu ý gì khi chuẩn bị môi trường sống cho ba ba?

Xin lưu ý là giống này rất hiếu chiến, ưa đánh nhau, và hễ đánh nhau là có thương tích, rách da lồi thịt chữa khó lành.

Ba ba chỉ sống với nước sạch, nước có dòng chảy nhẹ càng tốt. Nước trong ao không nên để tù động lâu ngày. Mỗi tuần nên thay nước vài lần và tốt hơn nên thay có định kỳ.

Vì vậy, khi chọn vị trí đào ao, ta phải chú ý đến nguồn nước cung cấp có sạch sẽ, có đầy đủ và không quá xa ao hay không? Nếu thiếu những điều kiện này thì khó lòng nuôi ba ba được. Tất nhiên đó là nuôi số nhiều, chứ nuôi vài ba, hoặc năm bảy con thì xây bể nhỏ trong nhà nuôi vẫn được.

thiết bị nuôi ba ba

Tóm lại, phải có môi trường nước thật tốt và ấm mới thích nghi với ba ba

Xin lưu ý là ba ba chịu lạnh kém, nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C thích hợp với chúng.

Ở miền Bắc, khi nhiệt độ xuống 15 độ C trong mùa giá rét, ba ba không còn thiết tha đến ăn uống mà tìm nơi ấm áp để nằm. Nếu sống trong thiên nhiên, thì chúng sống hẳn dưới đáy sâu, vì như ta đã biết dù lạnh, nhiệt độ dưới vực sâu vẫn ổn định. Chúng có tài bơi lặn sâu dưới nước hàng giờ, nhờ vùng họng có nhiều mạch máu.

Hy vọng với những gì mà Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba chia sẻ về môi trường sống của ba ba sẽ giúp ích được cho bà con khi cần tìm hiểu thêm về ba ba.

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387