Nuôi ba ba một lựa chọn mới cho bà con

Ba ba là một trong những loại động vật ngày càng được yêu thích và lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến nên các món ăn bổ dưỡng. Bởi thịt của nó rất bổ, hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý. Cùng Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba để tìm hiểu thêm về ba ba để sớm tìm thấy một lựa chọn mới cho mình trong chặng đường sắp tới bạn nhé…

Ngày đăng: 15-04-2023

222 lượt xem

Nguồn gốc của ba ba 

Ba ba còn có tên là cua đinh thuộc loại rùa từ châu Á sang châu Phi đến tận các nước vùng Bắc Mỹ. Tại nước ta, ba ba xuất hiện khắp miền, từ đồng bằng đến vùng núi non hiểm trở, nơi nào có sông suối nước ngọt là có ba ba sinh sống.

Ở miền Bắc có giống ba ba hoa, vì phần bụng màu vàng, có những đốm nâu đen như trổ hoa. Loại này trên phần mai lưng trơn tru không nổi u cục. Ở miền Nam, giống ba ba có cổ sần sùi.

Giống ba ba gai có ở miền núi, mai lưng sần sùi như nổi gai. Thịt ba ba ngon, có vị thuốc, nhưng có người không dám ăn, vì nó kỵ phong nên cho là thịt độc. Ba ba hình thù giống rùa, nhưng mai không hóa sừng mà là một tấm dày dày, mềm mại. Mai và yếm có nhiều lỗ hổng. Đặc biệt mõm rất dài như cái vòi và cổ cũng rất dài (ở con đực) gần bằng chiều dài của thân mình, các ngón chân đều liền với nhau màng da mỏng như chân vịt, nhờ đó mà nó bơi lội rất nhanh.

Ba ba là giống sống lâu năm, có thể hơn trăm tuổi thọ. Do đó, những con già có thể nặng đến năm bảy chục kg, thân dài cả mét. Những con già rất dữ, dám tân công cả người. Còn loại nhỏ chừng vài ba ký thì nhút nhát, gặp người là lẩn tránh, vì vậy bắt ba ba rất khó.

Phải là dân săn chuyên nghiệp, dò tìm dấu vết của chúng, rình mò nhiều lần mới có thể dùng lưới, chĩa hoặc bắt bằng tay mà tóm nó được. Những vực sâu năm bảy mét nước là nơi ba ba thích lưu cư ở đó. Chúng thường sống và tìm mồi ở tầng đáy, nên đó là lý do khó bắt được chúng. 

thiết bị nuôi ba ba

Thỉnh thoảng ba ba cũng lên cạn, nhưng thường là về đêm, vừa tìm mồi, vừa tìm bạn tình, hoặc làm ổ đẻ

Trong thiên nhiên, ba ba sống riêng lẻ chứ không sống cặp. Chỉ đến mùa sinh sản chũng mới bắt cặp với nhau. Nhiều con đực tranh nhau con cái nên lăn xả vào nhau đánh vật quyết liệt, đến nỗi rách da chảy máu, thương tích đầy mình. Con nào thua thì bỏ chạy, con nào thắng cuộc thì mặc tình chiếm lĩnh “người đẹp”. Sau khi giao phối, chúng có thể sống bên nhau một thời gian ngắn, rồi nàng chờ ngày “nở nhụy khai hoa” rồi nuôi con…

_________________

Có thể bạn sẽ cần: >>> Bệnh của tôm càng xanh (Phần 2) <<<

 

Ba ba sinh trưởng như thế nào?

Ba ba là loại có đời sống quá dài, hơn cả người, lại mạnh khỏe, hiếu động, bơi nhanh (thành ngữ có câu: ai dám thi đua với giải). Giải là loài ba ba lớn. Có lẽ vì vậy, nên người ta mới dùng các thành phần trong cơ thể nó mà trị bệnh chăng?

Nghề nuôi ba ba là nghề mới mẻ, chỉ xuất hiện trong mấy năm gần đây, nhất là ở các tỉnh miền Bắc. Con ba ba đột nhiên có giá trên thị thường. Ba ba lớn cao giá hơn ba ba nhỏ nên người ta mới bắt về thuần dưỡng và cho sinh sản.

Phải nói là nuôi ba ba rất cực, vất vả hơn nuôi tôm, nuôi cá, lại phải đầu tư nhiều vốn liếng, đầu tư lại dài ngày, nuôi vài ba năm mới bán được. Đã thế, đây là loại khó nuôi, chứ không dễ như loài rùa. Mặc dù nó có thể nhịn đói hàng tháng như rùa. Ba ba bán được giá cao.

thiết bị nuôi ba ba

Ba ba một lựa chọn mới để bà con cải thiện kinh tế

Hy vọng với những gì Đại Hưng Phát đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nuôi ba ba chia sẻ sẽ giúp bà con có được cái nhìn chi tiết hơn về ba ba và biết được đây có phải là lựa chọn dành cho mình trong thời gian sắp tới hay không?

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387