Chất lượng nước nuôi tôm như thế nào là đảm bảo? (Phần 4)

Chất lượng nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi thủy sản, nhưng nó thường khó dự đoán và khó kiểm soát. Chất lượng nước đóng vai trò quyết định độ hiệu quả của thức ăn, tốc độ sinh trưởng và tỷ lệ sống của tôm. Mọi vấn đề như tôm chết, mắc bệnh, phát triển chậm, hoặc hiệu suất kém của thức ăn đều có thể xuất phát từ chất lượng nước. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên cung cấp cánh quạt nuôi tôm chất lượng giá tốt tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

Ngày đăng: 03-12-2023

150 lượt xem

Nitrat (NO3-)

Nitrat không phải là chất độc hại và thường được tảo sử dụng để phát triển. Tôm thường không bị ảnh hưởng bởi nồng độ nitrat ở mức 900 mg/l. Tuy nhiên, nếu nồng độ nitrat quá cao, có thể dẫn đến hiện tượng phú dưỡng, trong đó tảo, đặc biệt là tảo độc, có thể phát triển mạnh, gây giảm chất lượng nước dù có sự hỗ trợ của cánh quạt nuôi tôm.
cánh quạt nuôi tôm
Nitrat thường không là một vấn đề cần quá lo lắng và thường không cần phải được theo dõi đặc biệt trong quá trình nuôi tôm
 

Amôniac (NH3)

Amôniac là một chất độc hại đối với tôm. Kết quả từ thử nghiệm trên 5 loài tôm khác nhau đã cho thấy rằng mức nồng độ amôniac NH3 0,45 mg/L có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của tôm đi đến 50%. Theo tiêu chuẩn của TCVN, nồng độ amôniac tự do NH3 trong nước nuôi tôm không nên vượt quá ngưỡng 0,3 mg/l, tuy nhiên, mức tối ưu là 0,1 mg/l.
Để đo lượng amôniac trong ao nuôi tôm, bạn cần sử dụng các kit đo được thiết kế cho cả nước ngọt và nước mặn, sử dụng phương pháp salicilat như ENVIKIT và HACH.
Các kit trên thị trường như AZOO, SERA, JBL, ban đầu được phát triển cho việc kiểm tra nước trong hồ cá cảnh nước ngọt, thường không phù hợp để sử dụng trong môi trường nước lợ và nước mặn khi có nồng độ amôniac thấp, và chúng có thể cho kết quả không chính xác.
cánh quạt nuôi tôm
Amôniac là một chất độc hại đối với tôm
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
 

Nitrit (NO2-)

Nitrit (NO2-) là một chất độc hại đối với con nuôi. Nitrit có khả năng xâm nhập vào cơ thể của tôm và cá thông qua màng và da. Nitrit tác động đến hệ thống máu, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển ôxy trong cơ thể, làm cho con nuôi trở nên yếu đuối, phát triển chậm, dễ bị bệnh và thậm chí có thể gây tử vong. Đặc biệt, cá là những sinh vật rất nhạy cảm với nitrit. Mức giới hạn cho nồng độ nitrit trong ao tôm là 1 mg/l NO2- (hoặc 0,3 mg/l NO2-/N).
cánh quạt nuôi tôm
Để đảm bảo chất lượng nước, cần thực hiện kiểm tra thường xuyên và thay đổi nước hoặc áp dụng biện pháp xử lý tùy theo tình hình cụ thể để duy trì điều kiện nuôi tôm tốt nhất
Để được tư vấn chi tiết hơn về cánh quạt nuôi tôm hãy liên hệ ngay với Đại Tam Phát để được tư vấn ngay nhé!

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387