Phương thức nuôi tôm càng xanh

Có ba phương thức nuôi tôm càng xanh được áp dụng từ trước đến nay đối với nông dân mình. Cùng Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm tìm hiểu ngay nhé!

Ngày đăng: 13-10-2022

347 lượt xem

3 Cách nuôi tôm càng xanh phổ biến hiện nay

Cách thứ nhất

Nuôi tôm chung với cá: tất nhiên cá nuôi ở đây là cá chỉ ăn phiêu sinh vật và ăn thực vật, chứ không làm hại tôm. Cái lợi là cá sẽ dọn sạch những thức ăn dư thừa của tôm ở trong ao, trong hồ, mạnh cá cá sống, mạnh tôm tôm sống.

Cách thứ hai

Cứ nuôi một lứa tôm chừng sau bảy tháng lại cải tạo ao một lần, để tiếp tục nuôi lứa khác. Để tôm sinh trưởng tốt và ao nuôi đủ oxy thì việc lắp đặt cánh quạt nuôi tôm luôn cần thiết.

Cách thứ ba

Nuôi vài ba lứa tôm liên tiếp: hết lứa này thu hoạch rồi thả nuôi tiếp lứa khác, hoặc cứ vài tháng thả xuống ao một lứa tôm, sau đó cứ vài tháng lại lưới lên lựa những tôm thương phẩm bán trước, tôm nhỏ thả trả về ao nuôi tiếp để bán kỳ sau… Nuôi độ vài ba năm như vậy mới tháo cạn kiệt, cải tạo ao toàn diện lại một lần.

cánh quạt nuôi tôm

Có rất nhiều cách nuôi tôm để bà con lựa chọn

_________________

Có thể bạn sẽ cần: >>> Hướng dẫn cách chuyển vận và thả tôm càng xanh giống <<<

 

Đánh giá ba cách nuôi tôm càng xanh

Xét trong ba cách nuôi trên thì:

  • Cách thứ nhất bất lợi, vì rằng giá cá không cao bằng giá tôm, tại sao ta không thả tôm vào cho mật độ dày hơn nữa, thả cá làm chi? Hơn nữa, thời gian nuôi con cá để bán được cũng phải cả năm, ít ra cũng chín mười tháng, chứ sáu bảy tháng như nuôi tôm thì cá đâu đủ sức lớn. Mặt khác, thức ăn mà cá ăn cũng là thức ăn của tôm, chứ tôm đâu có chê bai thứ gì. Tôm là loại tạp ăn mà!
  • Cách thứ hai đối với chúng tôi là cách tốt nhất. Vẫn biết là tuy có mất thời gian trong việc cải tạo lại ao, lắp đặt cánh quạt nuôi tôm tuy có tốn kém, nhưng nhờ đó mà kiện toàn lại bờ bộng, nạo vét bùn đáy ao, đồng thời trừ khử hết địch hại cho tôm. Thiết nghĩ đi bước nào chững chạc bước ấy lại hay hơn.
  • Cách thứ ba thì đỡ mất thời giờ và tốn kém trong việc cải tạo ao nuôi, thế nhưng nếu bờ bộng thực sự chưa tốt, không bảo đảm được địch hại cho tôm thì có hại nhiều hơn là có lợi. Với ao thật tốt về mọi mặt, kể cả việc bờ bộng, hệ thống cấp và thoát nước thì nuôi theo cách này cho nhiều lợi.

cánh quạt nuôi tôm

Tuỳ theo điều kiện và mục đích canh tác mà bà con có thể chọn cho mình cách nuôi phù hợp nhất

Hy vọng với những thông tin về phương thức nuôi tôm càng xanh được Đại Tam Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp cánh quạt nuôi tôm chia sẻ sẽ giúp ích được cho bà con khi cần tìm hiểu về tôm càng xanh.

 


 Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi tôm tại đây!

 MUA NGAY cánh quạt nuôi tôm và thiết bị nuôi tôm với giá tốt nhất!

 

Kythuatnuoitom.net


 

 

GỌI NGAY - 0908 006 387

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ - LẺ QUẠT NUÔI TÔM 

CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH MTV NHỰA ĐẠI TAM PHÁT

Địa chỉ591/6/30 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy SX: D6/8 Đường Kênh A, Ấp 4, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh,TP. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0908 006 387